ReadyPlanet.com
dot dot
dot
PHOTO GALLERY
dot
bulletPictures of Our Trip
dot
บริการของเรา
dot
bulletจองตั๋วเครื่องบิน
bulletตามรอยพระพุทธเจ้า
bulletสักการะเทพฮินดู
bulletของฝากจากแดนภารตะ
bulletWebboard
dot
เก็บเอามาเล่าสู่่กันฟัง
dot
bulletรีวิวทริปสังเว-เนปาลปี08
bulletภาพทริปดาร์จีลิ่งกับ BNB
bulletมรดกโลกในอินเดีย
bulletไปเที่ยวถ้ำอชันต้าที่มุมไบ
bulletช้อบปิ้งอะไรดีที่เนปาล
dot
ใบจองทัวร์/สมัครเรียน/สั่งซื้อสินค้า
dot
bulletดาวน์โหลดใบจองทัวร์
bulletกรอกใบจองทัวร์ออนไลน์
bulletดาวโหลดใบสมัครเรียนอินเดีย
bulletใบสมัครเรียนอังกฤษระยะสั้น
bulletใบสมัครเรียนต่ออินเดีย
bulletสั่งซื้อหิมาลายาออนไลน์
dot
Our Newsletter ต้องการรับข่าวสารใหม่ๆจากเรา ใส่อีเมลล์ไว้ที่นี่นะคะ

dot


The Association of Thai Travel Agents
ใบอนุญาตุประกอบธุรกิจนำเที่ยว
BNB TRAVEL CENTER
ตรวสอบวถานะ EMS และไปรษณีย์ลงทะเบียน


Boys Boarding School article

          โรงเรียน St.Paul's School เป็นโรงเรียนชายล้วนที่เรียกรู้จักกันดีว่าเป็น อีตันแห่งอินเดีย เพราะทุกคนทั่วโลกต่างรู้จักกันดีว่าโรงเรียนชายล้วนที่ดีที่สุดในอังกฤษก็คืออีตัน ส่วนที่นี่ก็คือ "ETON OF INDIA" โรงเรียนนี้ตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1823 มีกฏระเบียบที่เคร่งครัด นักเรียนที่เรียนจบจากที่นี่จะมีภาษีที่ดีมากในการเข้าศึกษาต่อ และการสมัครงาน ระบบการศึกษาเป็นแบบ Indian Certificate of Secondary Education Examination (ICSE)  บรรยากาศของโรงเรียนจะสวยงามมาก เพราะสามารถมองเห็นแนวเทือกเขาหิมาลัยได้รอบ สนามกีฬาหรือแม้แต่เครื่องแบบก็เป็นสไตล์ผู้ดีอังกฤษ          

   

     

              

        

                                         

  โรงเรียน Doon School ที่ เดราห์ดูน

        เป็นเรื่องสำคัญมากที่ควรเข้าใจว่า นักเรียนไทยที่ศึกษาที่อินเดียและอยู่เฉพาะในกลุ่มของเด็กไทยนั้น จะทำให้การศึกษาภาษาอังกฤษเป็นไปได้ช้า เพราะเด็กไทยมักจะจับกลุ่มกันและพูดคุยแต่ภาษาไทย ดังนั้นเราจึงทำการเลือกหาโรงเรียนที่มีจำนวนเด็กไทยน้อย ซึ่งจะทำให้เด็กมีการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม และรับรู้ทางภาษาได้เร็วขึ้น ความนิยมในการส่งเด็กไทยไปเรียนในโรงเรียนอินเดีย ที่มีจำนวนเด็กไทยอยู่เยอะมาก่อนได้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นนับจากวิกฤตการณ์ในปี 1997 เพราะพ่อแม่ส่วนมากจะกลัวว่าลูกๆจะเหงาและไม่มีเพื่อน ซึ่งก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไป

         ในอินเดียนั้นมีจำนวนโรงเรียนอยู่มาก ที่เสนอทั้งการศึกษาในระบบพิเศษการพัฒนาตนเองอยู่ทั่วทั้งประเทศ จนไม่สามารถที่จะพูดได้ว่าส่วนใดส่วนหนึ่งของอินเดียมีโรงเรียนที่ดีกว่า เพราะมันขึ้นอยู่กับความต้องการส่วนบุคคล และทางเราก็ได้พยายามที่จะนำเสนอความต้องการเหล่านั้นให้กับผู้ปกครอง โรงเรียน Doon School เป็นโรงเรียนชายล้วนที่เข้ายากอีกแห่งหนึ่งของอินเดีย เพราะโรงเรียนจะสกรีนเด็กมาก ถ้าไม่มีคนรู้จักฝากให้หรือดำเนินเรื่องเองจะต้องใช้เวลานาน และเด็กจะต้องไปสอบ บางครั้งพ่อแม่ก็ต้องไปเองหากทางโรงเรียนต้องการสัมภาษณ์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ออกจะยุ่งยากพอสมควร ส่วนหนึ่งคือค่าเล่าเรียนที่อาจจะสูง เด็กที่เรียนที่นี่จะเป็นเด็กที่มาจากครอบครัวที่เรียกได้ว่ามีอันจะกินของอินเดีย หากจะมาจากประเทศอื่นก็จะเป็นลูกนายทหารหรือเศรษฐีซะส่วนใหญ่ เหตุผลอีกอย่างคือการเข้าเรียนต้องสอบเข้าในวิชาและคะแนนที่ตั้งไว้หินพอสมควร หากผู้ปกครองท่านใดสนใจสามารถเข้าไปดูตัวอย่างได้ก่อนในเวบไซต์โดยตรงของโรงเรียน เพราะถ้าหากท่านสามารถสมัครได้เองโดยไม่ต้องอาศัย Contact ที่เรามีอยู่กับทางโรงเรียน ทางเราก็ยินดีอย่างยิ่งหากจะได้มีส่วนให้ข้อมูลในการส่งเสริมการศึกษาดีๆให้กับเด็กไทยของเราได้มีการพัฒนาศักยภาพ เพื่อกลับมาเป็นคนที่มีคุณภาพและพัฒนาประเทศเราให้เจริญยิ่งๆขึ้นไป เพราะจากการที่ได้ไปเยียมโรงเรียนนี้แล้ว ขอบอกได้คำเดียวว่าเยี่ยมจริงๆ แค่กว่าจะผ่านประตูเกทใหญ่เข้าไปได้ถ้าไม่มีการนัดเอาไว้ก่อนก็อย่าหวังว่าจะได้เข้าไปง่ายๆ หากผ่านกฏระเบียบที่โรงเรียนนี้ตั้งเอาไว้ได้แล้วก็ไม่มีปัญหากับการที่จะไปเรียนที่ไหนในโลกเลย ตึกเรียนก็ใหม่ สะอาด อากาศก็ดี แถมเมืองเดราห์ดูนก็เป็นเมืองที่น่าอยู่อีกเมืองหนึ่งของอินเดีย เพราะทันสมัย สะอาด และผู้คนก็น่ารัก หอที่นักเรียนนอนแต่ละหอจะเรียกว่าเป็นบ้านซึ่งจะมีชื่อต่างๆ และจะมีพ่อบ้านหรือครูผู้ดูแลบ้าน House Master ทำหน้าที่เหมือนครูปกครองของเด็กๆแต่ละคน ในแต่ละปีเด็กๆก็จะมีการแข่งกีฬาระหว่างบ้าน เหมือนธรรมเนียมของโรงเรียนประจำในอังกฤษทั่วไป แบบในหนังแฮรี่ พอร์ตเตอร์ หากท่านใดที่ต้องการความสะดวกสบายในการติดต่อประสานงาน หรืออำนวยความสะดวกให้ท่านในการสมัครเข้าเรียน เราขอน้อมรับใช้ด้วยความยินดียิ่งค่ะ

              

                          

        เวบไซต์ของโรงเรียน www.doonschool.com หอนอนหรือบ้านต่างๆของนักเรียนจะแบ่งเป็นชื่อต่างๆดังนี้ (คลิ้กตามชื่อบ้านเพื่อเข้าไปดูภาพและรายละเอียด) บ้านไฮเดอราบาด ,บ้านจัยปูร์,บ้านแคชเมียร์,บ้านโอเบรอย,บ้านตาต้า,บ้านมิสเตอร์ฟุต,บ้านมาร์ติน   
โรงเรียนประจำที่อินเดีย

หลักสูตร Indian board articleCopyright © 2011 All Rights Reserved.
บริษัท บีเอ็นบี ทราเวล เซ็นเตอร์ แอนด์ เทรด จำกัด
BNB TRAVEL CENTER & TRADE.Co,.Ltd
99/390 Rattanathibet17 Bangkrasaw Muang Nonthaburi 11000
Tel.02-965-5217-8,02-679-4509,02-679-4255
Fax.02-965-5218 Email : bnbtravelcenter@hotmail.com